Dien dan rao vat
chau2141
Hoạt động cuối:
17/9/18
Tham gia ngày:
12/7/18
Bài viết:
15
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
1
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
25/10/89 (Tuổi: 29)

Chia sẻ trang này

chau2141

New Member, Nam, 29

chau2141 được nhìn thấy lần cuối:
17/9/18
  1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của chau2141.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  25/10/89 (Tuổi: 29)

  Chữ ký

  Bu lông nở 3 cánh là một chi tiết không thể thiếu đối với các công trình xây dựng, dầu khí, khoan lắp,…Bu lông nở còn có tên gọi khác là tắc kê nở, có cấu tạo đặc biệt bao gồm cả những bu lông + đai ốc + long đen kết hợp trong cùng một chiếc bu lông nở vậy.

  Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công trình và những ưu điểm của bu lông nở 3 cánh để tạo nên những kết cấu kiên cố, an toàn mà thời gian thi công nhanh chóng hơn.

  Cấu tạo căn bản của bu lông nở 3 cánh:

  Bu lông nở có nhiều hình dạng như: tròn thân bu lông bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở. Bu lông nở rất đa dạng về kích tấc, được thiết kế sản xuất hiệp với từng mục đích và nhu cầu dùng, mỗi 1 bộ bu lông nở gồm có 1 bu lông, 1 áo nở, 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh và có từ 1-2 đai ốc.

  Sự khác biệt của bu lông nở 3 cánh chính là phần áo nở co giãn, có dạng 3 cánh hoa ở xung quanh.
  [​IMG]
  Bu lông nở 3 cánh mã kẽm

  Xem thêm một số mẫu bu lông nở khác:

  bu lông nở inox

  [left !important]bu lông nở sắt[/left !important]
  Tác dụng của bu lông nở 3 cánh

  Bu lông nở 3 cánh có khả năng chịu lực và chịu tải tốt, bu lông nở có bộ phận giãn được gọi là áo nở co giãn hình 3 cánh hoa xung quanh thân nhằm tăng cường khả năng kết liên giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình.

  nguyên liệu sản xuất bu lông nở 3 cánh:

  Bu lông nở được thiết kế đa dạng với nhiều thù hình khác nhau đáp ứng chừng độ phức tạp của công trình, nguyên liệu sản xuất cũng đa dạng với giá thành thích hợp cho từng công trình khác nhau.

  + Bu lông nở nhựa: bu lông được sản xuất từ nhựa cứng ( thường thấy trong những chi tiết khớp nối tủ vải, rèm cửa,…

  + Bu lông nở 3 cánh được làm bằng thép hợp kim thường nhật, kết hợp xử lí bề mặt bằng cách mạ điện phân, mạ kẽm hay nhuộm màu để giảm thiểu bức xạ ánh sáng,…

  + Bu lông nở 3 cánh inox: inox cũng có nhiều loại khác nhau với những đặc tính vật lí, phản ứng hóa học và môi trường chịu lực khác nhau, bao gồm inox 201, inox 304, inox 316.

  Ứng dụng của bu lông nở 3 cánh trong cuộc sống:

  + Bu lông nở xuất hiện trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như hàng gia dụng, xây dựng cầu đường, …bulong nở là liên kết giữa các bản mã, giá đỡ, kết cấu thép với cấu kiện bê tông, hệ thống giá đỡ, kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông…

  Cách thi công công trình dùng bu lông nở 3 cánh

  + Khoan tường bê tông với đường kính lỗ và chiều sâu ứng với kích tấc của bu lông

  + Đóng bu lông vào tường. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của liên kết cần bao nhiêu bu lông thì đóng bấy nhiêu bu lông nhưng phải tuân thủ yêu cầu kĩ thuật về khoảng cách giữa các lỗ khoan bu lông trên cùng 1 kết cấu.

  + Gắn kết câu lên bu lông nở và xiết chặt

  Khi chọn dùng một loại bu lông nở, bạn phải đọc kĩ tham số về độ cấp bền, kích tấc, nguyên liệu sinh sản được ghi trên sản phẩm để đảm bảo bu lông nở phải hiệp với liên kết về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ ăn mòn hóa học.